วันที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๗ นายสารัตน์ พวงเงิน ผู้อำนวยการโรงเรียนกงไกรลาศวิทยา ได้มอบหมายให้นายจีระศักดิ์ พวงขจร เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาการเสียชีวิตและการบาดเจ็บในกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ใช้รถจักรยานยนต์ ตามโครงการขับเคลื่อนการป้องกันการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์ จังหวัดสุโขทัย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการขับเคลื่อนกลไกการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนในชุมชนและโรงเรียน และพัฒนาศักยภาพ (ครู ก) เพื่อพัฒนาเป็นเชิงกระบวนการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาในระดับจังหวัด ประยุกต์ใช้แนวคิด Thailand Safe youth Program ณ ห้องประชุมสุโขทัย โรงแรมไพลิน อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย